LẮP ĐẶT CỔNG XẾP ĐIỆN TỰ ĐỘNG KHÔNG RAY

  10/06/2016

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT CỔNG XẾP ĐIỆN TỰ ĐỘNG KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỜNG RAY

Cổng xếp tự động không đường ray là loại cổng xếp đang được ưa chuộng hiện nay với nhiều điểm ưu việt như tính mỹ quan cao, chi phí lắp đặt thấp và rất thuận tiện đi lại. Tuy nhiên, việc lắp đặt loại cổng xếp này không hề đơn giản, đặc biệt là lắp đặt bộ hướng dẫn từ tính. Sau đây là một số lưu ý khi lắp đặt bộ phận này.

1, Chuẩn bị mặt bằng thi công lắp đặt cổng xếp:

Mặt bằng thi công đảm bảo phẳng gần như tuyệt đối, mặt nền phải nhẵn, không có dác thải, sỏi đá. Nếu mặt bằng lắp đặt cổng xếp ảnh hưởng rất lớn tới tuổi thọ cổng xếp khi sử dụng. Tốt nhất đường đi của cổng xếp nên làm bằng bê tông xi măng mác cao. Nếu làm bằng bê tông nhựa áp phan rất khó để làm phẳng và nam châm định hướng rất khó chôn xuống nền đường.

Ở vị trí đuôi cổng xếp cần đặt sẵn nguồn điện 220V, có attomat bảo vệ

2, Công cụ dụng cụ dùng để lắp đặt cổng xếp

Đầy đủ bộ đồ nghề lắp đặt gồm khoan bê tông, máy cắt cầm tay, búa, đục, tô vít, dây điện… Đặc biệt lưu ý là cần có mũi khoan bê tông Ø18 và lưới cắt gạch.

3. Tiến hành lắp đặt cổng xếp

Bản vẽ hướng dẫn lắp đặt cổng xếp tự động DTC

Trước hết cần biết  rằng cổng xếp tự động không ray được dẫn hướng bởi bộ dẫn hướng từ tính bằng nam châm. Do đó, khi ta định vị nam châm theo chiều nào thì cổng xếp sẽ di chuyển theo chiều đó. Vì vậy, cách định vị và chôn nam châm rất quan trọng.

Cách định vị và chôn nam châm:

-        Căng dây định vị giữa hai đầu trụ cổng.

-        Xác định hướng dồn cổng, sau đó khoan và lắp đặt bát thu theo hướng dồn của cổng xếp ( Bát thu do nhà sản xuất cung cấp ).

-        Nam châm định vị hướng đi của cổng xếp Ø 20: Cảm biến dưới gầm đầu cổng xếp sẽ bám theo hàng nam châm này để đi. Khoan và chôn cục nam châm Ø 20 theo dây căng với quy chuẩn khoảng giữa hai cục nam châm theo từng bước là: 250 - 300mm. Yêu cầu nam châm khi chôn không được vở và tất cả phải cùng một cực hướng lên ( ví dụ cực bắc hướng lên trời thì tất cả các hạt nam châm phải hướng cực bắc nên. Cách phát hiện là ta dùng hạt nam châm khac khi thử thì nếu hút thì tất cả phải cùng hút). Nam châm khi chôn phải thẳng hàng và giữa đường đi của cổng xếp

-        Cắt và chôn nam châm hành trình 70*20*10cm:  Cảm biến dưới gầm đầu cổng xếp khi gập cục nam châm này sẽ ra lệnh motor dừng lại tại vị trí đó. Chôn cục nam châm 70*20*10cm vào chính giữa cảm biến và ở hai đầu tại vị trí khi cổng thu vào hết và mở ra hết.

-        Theo hướng đóng cổng xếp: 1000mm thì khoan cục nam châm 70*20*10cm cách vị trí dây căng 150mm để làm điểm ngắt hệ thống chống va đập của cổng.

-        Khâu cuối cùng là dựng cổng và cấp nguồn.

Bình luận